Tinh dầu điều trị đau và chướng bụng

Viết bởi Minh Quyên vào

Bạn có thường xuyên bị đau bụng trên, tiêu chảy, hoặc đầy hơi ? Tôi chắc rằng bạn đã cố thử những loại thuốc OTC  mà bạn có thể nghĩ đến. Nhưng bạn đã thử một phương thuốc nhà tự nhiên  100%  như các loại tinh dầu chưa?

Tinh dầu thuận tiện và đơn giản để sử dụng trong điều trị một loạt các vấn đề về dạ dày .Chúng làm việc bằng cách thâm nhập vào da và lưu thong khắp cơ thể của bạn. Có thể thoa tại chỗ đau, và các hiệu ứng cót hể xảy ra chỉ  trong  mộ t vài phút.

Sử Dụng Tinh Dầu Bạc Hà

Đầu tiên bạn nên ghi vào sổ, Bạc Hà là một trong những Tinh dâu hàng đầu để đối  phóvới những cơn đau dạ dày và đau nhức nói chung,  Bạch hà làmdịucơdạdày, làm giảm đau do co thắt. Nó cũng giúp loại bỏ khí từ ruột.

– Là loại thuốc giảm đau tự nhiên.

– Có đặc tính chống viêm.

Bạc hà có tác động mạnh đối với một loạt các triệu chứngcủa rối loạn dạ dày, bao gồm cả việc giảm Viêm trong đường ruột và giúp tiêu hóa. Nó đã được sử dụng bởi người  La Mã và Hy Lạp cổ đại,  và là một  lựa chọn thay thế thuốc phổ biến.

Phương Pháp Sử dụngTinh dầu Bạc hà để chữa đầy hơi và đau dạ dày

– Pha loãng với Dầu nền và thoa lên khu vực bị đau

– (Dầu Nền bao gồm: dầu ô liu, dầu dừa).

– Tỷ lệ cho phép: 4% (4 giọt tinh dầu bạc hà thì pha với  100 giọt dầu nền, tương đương  5ml  dầu nền)

– Hít dầu để giảm buồn nôn.

– Khuyếch tán tinh dầu vào không khí.

Theo báo cáo của Trung Tâm Quốc Gia Hoa Kỳ về Y học thay thế: Tinh dầu Bạc Hà có thể trị các triệu chứng của IBS như đầy hơi và đau bụng.

Ăn quá nhanh:

Hút thuốc:  Hút thuốc lá có lien quan đến đầy hơi, ợ nóng và các vấn đề tiêu hóa khác  (ngoài ung thư phổi và khíp hết hũng)

Ngoài ra còn có hai loại tinh dầu chắc chắn có thể giúp loại bỏ các triệu chứng đầy hơi khi áp dụng tại chỗ

Cách sử dụng  y hệt như Tinh dầu bạc hà.


Tinh Dầu Gừng:

Gừng như hầu hết mọi người biết có thể được sử dụng để làm dịu dạ dày từ nhiều  nguyên nhân, trong đó có chứng say tàu xe, phụ chồi sau phẫu thuật, ốm nghén, cảm cúm, và các tác dụng phụ củaThuốc. Gừng cũng đã được chứng minh có thể ngăn chặn loét bao tử. Một nghiên cứu tại Đại học  Illinois, Chicago, phát hiện ra rằng Tinh dầu  gừng ức chế sự tăng trưởng của H. pylori trong ống nghiệm.

Tinh dầu nghệ

Tinh dầu Nghệ rất tốt cho đau, co thắt, và giải độc. Nó có thể trị các triệu chứng IBS như  tiêu chảy và táo bón.

Loại dầu này chỉ nên sử dụng vào ban đêm vì tiếp xúc với ánhs áng mặt trời có thể biến nó thành độc hại. phụ nữ mang thai không nên  sử dụng.

 


Bài viết cũ hơn

0 comments

Để lại bình luận

Chú ý , bình luân phải được kiểm duyệt trước khi được hiển thị

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large