Giảm cơn đau đầu do xoang hiệu quả bằng tinh dầu

Viết bởi Minh Quyên vào

        Bệnh hô hấp nói chung và viêm xoang nói riêng gây ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống sinh hoạt và làm việc của nhiều người. Nhức đầu xoang có thể khiến người bệnh đau đớn và khó chịu ảnh hưởng lớn đến chất lượng sống. Tinh dầu tự nhiên là phương pháp điều trị hiệu quả cho chứng đau đầu xoang.

Bạn đã làm gì để chăm sóc hô hấp của mình?

Khí hậu, không gian sống của bạn cần được quan tâm hơn để giảm đi căn bệnh khó chịu này. Tinh dầu cũng có thể cải thiện lưu thông máu, tăng cường hệ miễn dịch. Việc sử dụng thường xuyên các loại tinh dầu có thể giúp bạn kiểm soát đau đầu xoang tự nhiên.

1. Tinh dầu rau mùi: Có thể giúp kiểm soát cơn đau, giảm thời gian và tần suất đau đầu do xoang. Dầu này có tính chất an thần mạnh, cũng giúp các mô bị ảnh hưởng phục hồi nhanh hơn.

Tuy nhiên, quá nhiều dầu này có thể làm trầm trọng thêm cơn đau đầu xoang. Vì vậy sử dụng lượng vừa phải.

2. Tinh dầu khuynh diệp: Ngoài việc là thuốc giảm đau tự nhiên, tinh dầu khuynh diệp cũng có thể loại bỏ vi rút và ức chế các enzym gây viêm.

Hãy lưu ý rằng dầu này không nên được sử dụng nếu bạn có vấn đề về thận hoặc đường huyết. 

3. Tinh dầu hoa oải hương: Tinh dầu hoa oải hương có tác dụng chống viêm mạnh. Nó cũng có thể giảm đau và giúp bệnh nhân bình tĩnh. Loại dầu này cũng có thể giúp người bệnh có một giấc ngủ ngon. Hãy lưu ý rằng hoa oải hương có thể gây ra dị ứng. Vì vậy hãy kiểm tra dầu trên vùng da nhỏ trước.


4. Tinh dầu bạc hà: Tinh dầu bạc hà có đặc tính kháng viêm, có thể giúp cơ bắp thư giãn và giảm đau đầu do xoang. Luôn pha loãng tinh dầu bạc hà vì sử dụng quá nhiều có thể gây tăng huyết áp.

Cách dùng: Xông tinh dầu bằng Máy khuếch tán hoặc Đèn đốt tinh dầu bằng điện, nến

Chúc bạn luôn khỏe đẹp!

Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

0 comments

Để lại bình luận

Chú ý , bình luân phải được kiểm duyệt trước khi được hiển thị

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large