Làm son dưỡng môi từ mật ong

Viết bởi Minh Quyên vào

Dụng cụ:
• 1 nồi nhỏ
• 1 chén uống nước (hoặc bát ăn cơm)
• 1 thìa cà phê
Chú ý: tiệt trùng dụng cụ bằng cách thấm cồn 90° vào một miếng bông và lau tất cả các dụng cụ với miếng bông đó.
Nguyên liệu:
• 1/2 thìa cà phê sáp ong tự nhiên
• 2 thìa cà phê dầu thực vật tùy chọn (hướng dương, hạnh nhân)
• Không bắt buộc: hương vị dùng cho thực phẩm (tức là dùng để nấu nướng) vài giọt + 2 giọt tinh dầu oải hương (lavender) hoặc hoa hồng mộc (rose wood) nếu môi nẻ nhiều .

Cách làm:
• Cho nước vào nồi đến khoảng 3cm và đun sôi
• Trong khi chờ nước sôi bào sáp ong bằng dao thái thành từng sợi mỏng và nhỏ.
• Đổ sáp ong + dầu thực vật vào chén uống nước (hoặc bát) và đun cách thủy đến khi sáp chảy hoàn toàn (ko cần đậy nắp), cuối cùng cho hương vị và tinh dầu vào và quấy đểu lên bằng tăm.
• Đổ vào một hộp đựng nhỏ bằng sắt hoặc thủy tinh và để vào tủ lạnh trong vòng vài phút để hỗn hợp đông lại.
Chú ý:
• Vào mùa hè nóng hơn các bạn có thể thêm chút sáp ong cho hộp son đỡ chảy. Tùy theo sở thích và mùa các bạn có thể thay đổi độ cứng của hộp son nẻ bằng cách làm chảy lại (với lò vi sóng hoặc cách thủy) và cho thêm dầu hoặc sáp ong.
• Nhà bạn nào có lò vi sóng thì ko cần nồi đun mà có thể cho vào lò làm chảy ở nấc bé nhất và cứ 20 giây mở lắc đều đến khi sáp chảy hết.
Cẩn thận: không được cho đồ nhựa và kim loại và lò vi sóng, chỉ dùng thủy tinh hoặc sành sứ.
Lưu ý: tinh dầu không được dùng cho phụ nữ có thai, cho con bú, trẻ em và người đang có bệnh.


Bài viết cũ hơn

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large