Dầu hạt phỉ (hazelnut oil)

90,000₫ 760,000₫

Dầu hạt phỉ (Hazelnut oil) có đặc tính thấm qua da nhanh nhưng ít nhờn, nhanh se da nên được dùng phổ biến trong rất nhiều loại mỹ phẩm chăm sóc da đặc biệt là dưỡng da thì ít có loại dầu nào hoàn hảo hơn dầu hạt phỉ để làm nguyên liệu mỹ phẩm.

Còn Hàng

Tiêu đề
Thương hiệu: Green QA

 HIỂU BIẾT VỀ DẦU HẠT PHỈ

Dầu hạt phỉ có tên gọi rất "lạ", vậy Dầu hạt phỉ là gì?

Dầu hạt phỉ được thu từ hạt cây phỉ thuộc loài Corylus avellana, được trồng và thu hoạch chủ yếu ở Thổ Nhĩ Kỳ và một số quốc gia của châu Âu. Hình dạng quả phỉ giống quả dẻ nhưng nhỏ hơn. Hạt phỉ có giá trị dinh dưỡng cao nên thường được sử dụng trong các sản phẩm bánh kẹo hoặc ép thu lấy dầu.

Dầu hạt phỉ có màu vàng nhạt, chứa các loại acid béo là oleic acid (73 % đến 84 %), linoleic acid (8 % đến 17 %), palmitic acid (4 % đến 7 %), stearic acid (2% đến 3 %), linolenic acid (0.1 % đến 0.6 %). Ngoài ra nó còn giàu phytosterols, vitamin E, squalene, flavonoid và các khoáng chất như kali, canxi, magne.

Ảnh: Cây và quả dầu hạt phỉ

Dầu hạt phỉ dùng trong mỹ phẩm có đặc điểm gì?

Dầu hạt phỉ là loại dầu nhẹ, thể lỏng, không tan trong nước nhưng thấm nhanh qua da, không gây cảm giác nhờn. Da thường săn hơn do khả năng làm se da của dầu hạt phỉ. Phù hợp với các mục đích dưỡng trong mùa hè, mục đích dưỡng ít nhờn, và cho da nhờn lẫn da khô.

        Sử dụng dậu hạt phỉ trong mỹ phẩm chăm sóc da đã có từ rất lâu, giá trị của loại dầu này khá cao nên thường xuất hiện trong các loại mỹ phẩm Organic đắt tiền. Yêu Làm Đẹp bán Dầu hạt phỉ có nguồn gốc từ châu Âu, sản phẩm đáp ứng tốt cho các công thức mỹ phẩm làm đẹp, nguyên liệu tuyệt hảo để làm mỹ phẩm chăm sóc da.

 CÔNG DỤNG CỦA DẦU HẠT PHỈ
  • Dầu hạt phỉ hoạt động như một chất làm mềm và dưỡng ẩm tuyệt vời bởi vì nó có một số axit béo cần thiết như axit linoleic, có thể tái cấp nước da. Vì vậy, dầu này được sử dụng rộng rãi trong điều trị da khô. Hơn nữa, dầu này rất nhẹ và dễ dàng được hấp thụ vào da. Nó cũng không có bất kỳ tác dụng phụ và vì vậy nó được sử dụng trong nhiều sản phẩm chăm sóc da. Ngoài ra, các tính chất kháng khuẩn và chất làm se của dầu hạt phỉ giúp ngăn chặn sự bài tiết quá nhiều dầu nên nó có hiệu quả trong điều trị mụn trứng cá, duy trì làn da mềm mại.
  • Dầu hạt phỉ giúp làm trẻ hóa da, massage thường xuyên với dầu này sẽ giúp tái tạo tế bào và tăng cường các mao mạch. Dễ dàng hấp thu vào da và không  gây nhờn rít nên dầu hạt phỉ rất lý tưởng để massage.
  • Dầu hạt phỉ phù hợp với tất cả các loại da kể cả da nhạy cảm. Nó đặc biệt thích hợp với da nhờn do đặc tính kiểm soát bài tiết dịch quá mức đồng thời vẫn giữ ẩm tốt cho da. Ngoài ra đặc tính làm se của dầu hạt phỉ giúp se nhỏ lỗ chân lông, hạn chế tiết dầu  và duy trì làn da sạch đẹp.
  • Dầu hạt phỉ có thể được sử dụng như kem chống nắng vì nó có khả năng lọc tất cả các tia có hại của mặt trời nên nó được sử dụng trong hầu hết các sản phẩm chống nắng. Để có tác dụng chống nắng mạnh hơn hãy sử dụng hỗn hợp dầu hạt phỉ, dầu cám gạo, dầu quả bơ và dầu quả óc chó.

- Giống như hầu hết các loại dầu nền, dầu hạt phỉ rất giàu vitamin E giúp giải quyết các vần đề liên quan đến lão hóa da do nó xóa bỏ các gốc tự do.

- Tóc nhuộm thường bị phai màu dần và làm tóc bị thô ráp, để duy trì màu tóc nhuộm được lâu đồng thời giữ tóc khỏe hãy dùng dầu hạt phỉ trên tóc trước khi gội đầu.

 SỬ DỤNG DẦU HẠT PHỈ

Yêu Làm Đẹp hướng dẫn bạn Chăm sóc cơ thể toàn diện với dầu hạt phỉ:

Giảm dầu cho da đầu: 

Thoa dung dịch hạt cây phỉ lên tóc, từ gốc tới ngọn. Để trong 10 phút rồi rửa sạch bằng nước mát.

Trị mụn tức thời:

Hạt cây phỉ giúp khử trùng và làm giảm viêm. Để trị mụn một cách tốt nhất, trộn một thìa cà phê hạt phỉ với hai muỗng cà phê mật ong (cho da khô) hoặc lòng trắng trứng (cho da dầu). Thoa hỗn hợp này lên da mụn và để trong 20 phút rồi rửa sạch với nước mát.

Làm dịu vùng da cháy nắng:

Mùa hè tới, nếu bạn có chót đi ra biển mà quên không thoa kem chống nắng. Ngay khi về, hãy bôi một lớp mỏng hazel. Vùng da của bạn sẽ nhanh chóng được làm mát và thoa dịu.

Điều trị da khô: 

Thoa hạt cây phỉ ngay sau khi tắm. Nó sẽ mang đến cho bạn một làn da mềm mại hơn

Thu nhỏ lỗ chân lông: 

Hàm lượng tannin trong phỉ giúp làm se lỗ chân lông. Cộng với tinh chất thảo dược tự nhiên và hiệu quả kháng khuẩn không làm khô da. Để sử dụng, bạn chỉ cần ngâm miếng bông trong dung dịch hạt cây phỉ và nhẹ nhàng chà xát trên da đã rửa sạch, hai lần một ngày.

Dùng làm nước hoa hồng: 

Với tinh chất tự nhiên cũng như làm giảm viêm và tấy đỏ, dung dịch hạt cây phỉ giúp làm sạch và đem lại cảm giác dịu mát cho da mặt bạn.

Chống lão hóa: 

Hạt cây phỉ rất giàu chất chống oxy hóa, bảo vệ da chống lại các gốc tự do – nguyên nhân làm hỏng và dẫn đến lão hóa sớm. Vì thế, dùng hạt cây phỉ thường xuyên không những làm đẹp da mà còn làm chậm thời gian lão hóa.

Làm giảm mệt mỏi cho mắt: 

Ngâm một miếng gạc trong dung dịch hazel để lạnh. Đặt miếng gạc trên mắt khép kín trong 10 phút. Các tác dụng chống viêm của hazel sẽ giúp làm giảm căng thẳng, đỏ mắt và sưng mắt .

Chữa lành vết bầm: 

Một ngày thoa lên hazel lên vết bầm 3 lần có thể thúc đẩy nhanh thời gian chữa bệnh. Nó cũng hoạt động như một chất khử trùng cho các vết cắt, nứt da, mụn nước.

Trị sẹo, tàn nhang, đồi mồi:

Đổ 2 muỗng canh phỉ vào tô. Thêm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh rồi trộn đều. Thoa hỗn hợp lên các đốm đồi mồi hay vết sẹo trước khi đi ngủ. Để khô và thoa kem dưỡng ẩm. Nên sử dụng ít nhất 2 tuần để đạt hiệu quả tối ưu.

Trị hôi nách: 

Các tinh chất kháng khuẩn và chất làm se của hazel cũng rất hữu hiệu để làm giảm mùi hôi nách. Đơn giản chỉ cần nhúng miếng bông vào dung dịch hazel, thoa vào nách và để khô. Bạn cũng có thể thêm một vài giọt tinh dầu với mùi hương yêu thích.

Điều trị giãn tĩnh mạch:

Chất se tự nhiên có trong chiết xuất từ cây phỉ có thể làm giảm tình trạng suy giãn tĩnh mạch bằng cách ngâm một miếng vải trong dung dịch nước cây phỉ rồi thoa lên vùng cần điều trị. Nên sử dụng hàng ngày.


Làm đẹp toàn diện từ Dầu hạt phỉ

Bài viết này của #Yêu_Làm_Đẹp giới thiệu những cách làm đẹp khác rất hiệu quả từ Dầu hạt phỉ.

Chúng ta biết rằng Dầu Hạt phỉ có chứa tanin, flavonoid, chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có thể giải quyết những vấn đề về da: giảm bớt sưng, điều trị các vết thương nhỏ, trầy xước… Ngày nay, y học cũng sử dụng nó là biện pháp để giảm đau nhức cơ bắp, điều trị giãn tĩnh mạch. Trên hết, hạt cây phỉ này còn mang lại vô số những lợi ích làm đẹp cho chị em.

 

  1. Giảm dầu cho da đầu: Thoa dung dịch hạt cây phỉ lên tóc, từ gốc tới ngọn. Để trong 10 phút rồi rửa sạch bằng nước mát.
  2. Trị mụn ngay lập tức: Hạt cây phỉ giúp khử trùng và làm giảm viêm. Để trị mụn một cách tốt nhất, trộn một thìa cà phê hạt phỉ với hai muỗng cà phê mật ong (cho da khô) hoặc lòng trắng trứng (cho da dầu). Thoa hỗn hợp này lên da mụn và để trong 20 phút rồi rửa sạch với nước mát.
  3. Làm dịu vùng da cháy nắng: Mùa hè tới, nếu bạn có chót đi ra biển mà quên không thoa kem chống nắng. Ngay khi về, hãy bôi một lớp mỏng hazel. Vùng da của bạn sẽ nhanh chóng được làm mát và thoa dịu.
  4. Điều trị da khô: Thoa hạt cây phỉ ngay sau khi tắm. Nó sẽ mang đến cho bạn một làn da mềm mại hơn.
  5. Thu nhỏ lỗ chân lông: Hàm lượng tannin trong phỉ giúp làm se lỗ chân lông. Cộng với tinh chất thảo dược tự nhiên và hiệu quả kháng khuẩn không làm khô da. Để sử dụng, bạn chỉ cần ngâm miếng bông trong dung dịch hạt cây phỉ và nhẹ nhàng chà xát trên da đã rửa sạch, hai lần một ngày.
  6. Dùng làm nước hoa hồng: Với tinh chất tự nhiên cũng như làm giảm viêm và tấy đỏ, dung dịch hạt cây phỉ giúp làm sạch và đem lại cảm giác dịu mát cho da mặt bạn.
  7. Chống lão hóa: Hạt cây phỉ rất giàu chất chống oxy hóa, bảo vệ da chống lại các gốc tự do – nguyên nhân làm hỏng và dẫn đến lão hóa sớm. Vì thế, dùng hạt cây phỉ thường xuyên không những làm đẹp da mà còn làm chậm thời gian lão hóa.
  8. Làm giảm mệt mỏi cho mắt: Ngâm một miếng gạc trong dung dịch hazel để lạnh. Đặt miếng gạc trên mắt khép kín trong 10 phút. Các tác dụng chống viêm của hazel sẽ giúp làm giảm căng thẳng, đỏ mắt và sưng mắt.
  9. Chữa lành vết bầm: Một ngày thoa lên hazel lên vết bầm 3 lần có thể thúc đẩy nhanh thời gian chữa bệnh. Nó cũng hoạt động như một chất khử trùng cho các vết cắt, nứt da, mụn nước.
  10. Vết sẹo và các đốm đồi mồi: Đổ 2 muỗng canh phỉ vào tô. Thêm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh rồi trộn đều. Thoa hỗn hợp lên các đốm đồi mồi hay vết sẹo trước khi đi ngủ. Để khô và thoa kem dưỡng ẩm. Nên sử dụng ít nhất 2 tuần để đạt hiệu quả tối ưu.
  11. Trị hôi nách: Các tinh chất kháng khuẩn và chất làm se của hazel cũng rất hữu hiệu để làm giảm mùi hôi nách. Đơn giản chỉ cần nhúng miếng bông vào dung dịch hazel, thoa vào nách và để khô. Bạn cũng có thể thêm một vài giọt tinh dầu với mùi hương yêu thích.
  12. Điều trị giãn tĩnh mạch: Chất se tự nhiên có trong chiết xuất từ cây phỉ có thể làm giảm tình trạng suy giãn tĩnh mạch bằng cách ngâm một miếng vải trong dung dịch nước cây phỉ rồi thoa lên vùng cần điều trị. Nên sử dụng hàng ngày.
  13. Giảm các triệu chứng eczema và vẩy nến: Đặc tính kháng viêm của cây phỉ sẽ giúp giảm sự đau đớn, ngứa, mẩn đỏ và sẹo do bệnh eczema hay vẩy nến gây ra.

(Yêu Làm Đẹp - Chuyên mục hợp tác báo chí)

Sản phẩm mới

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large