Arbutin

0₫

Arbutin thường được gọi là Hoạt chất trắng da có tính năng làm sáng da rất tốt trong mỹ phẩm, hơn nữa Arbutin an toàn, ít phản ứng phụ cho các làn da nhạy cảm. Có thể nói Arbutin là lựa chọn số một cho các bạn làm mỹ phẩm trắng da hiện nay.

Còn Hàng

Tiêu đề
Thương hiệu: Green QA
   HIỂU BIẾT VỀ ARBUTIN

       * Arbutin là gì?

        Arbutin là một thành phần làm trắng da quen mặt trong các mỹ phẩm. Về mặt hoá học, Arbutin chính là một dạng Hydroquinone (1 chất làm trắng da) nhưng phân tử của nó có thêm Glucose. Chính Glucose này là yếu tố quyết định cách làm việc khác nhau của Hydroquinone và Arbutin và đã được FDA thông duyệt. Thay vì giết chết các tế bào Melanocytes, Arbutin giúp ức chế enzyme sản sinh ra melanin trong tế bào. Chính bởi cách làm việc khác nhau, Arbutin là chất làm trắng da lành tính hơn và không đem lại các tác dụng phụ không mong muốn như Hydroquinone mặc dù có thể kết quả chậm hơn.

Arbutin tồn tại ở hai dạng, alphabeta. Dạng alpha cho mức độ ổn định cao hơn và có tác dụng ức chế mạnh hơn so với dạng beta.
Trong tự nhiên, Alpha-Arbutin được chiết xuất từ cây Bearberry , một loại cây mọc tại hầu hết các vùng phía Bắc phía nam nước Mỹ. Ngoài ra, Alpha-Arbutin cũng được tìm thấy trong mầm lúa mì, da lê và lá của quả việt quất và nam việt quất. Tuy nhiên, việc chiết xuất Arbutin từ tự nhiên rất khó khăn nên hiện tại có khá nhiều Arbutin tổng hợp từ phòng thí nghiệm. Tuy nhiên các thương hiệu uy tín và chất lượng đều không tiếc để đầu tư chiết xuất Alpha-Arbutin từ tự nhiên bởi Alpha-Arbutin có hiệu quả gấp 10 lần so với các hình thức khác của Arbutin.
   CÔNG DỤNG CỦA ARBUTIN

     * Công dụng của Arbutin:

Không phải đơn giản mà hầu hết các mỹ phẩm chăm sóc da, làm đẹp đều có Arbutin. Arbutin thực sự là một thần dược trong làm đẹp. #Yêu_Làm_Đẹp giới thiệu những công dụng sau của hoạt chất trắng da này:

  1. Arbutin giúp tăng sắc tố, làm giảm mức độ sạm da sau khi tiếp xúc với tia cực tím đặc biệt là ở vùng da tiếp xúc với ánh mặt trời bởi sự hoạt động mạnh của melanocytes. Đó là lý do tại sao người Mỹ gốc Phi và những người khác luôn tìm kiếm các sản phẩm có chứa thành phần Alpha-Arbutin.
  2. Làm đều màu da, loại bỏ nhanh chóng các đốm nâu tích tụ lâu ngày trên da.
  3. Chống lão hoá, ngăn chặn các gốc tự do, trẻ hóa làn da.
  4. Trị nám da
  5. Trị tàn nhang: Tàn nhang là do cụm melanin tập trung, được hình thành và cường độ màu sắc có thể được kích hoạt bằng cách tiếp xúc với tia UVB thường xuyên, kích thích sản xuất melanin bởi melanocytes. Alpha-Arbutin ức chế hoạt động melanocyte và hỗ trợ sự suy giảm của melanin trong lớp keratogenous.

Theo các nghiên cứu chỉ ra, sử dụng Arbutin với nồng độ 1% trở lên sẽ cho thấy kết quả rõ rệt và tốt nhất là kết hợp cùng với các chất làm trắng khác như Kojic Acid. Sản phẩm có chứa Alpha-arbutin mang lại kết quả tốt nhất sau khi sử dụng trong ít nhất 2-3 tháng.

   SỬ DỤNG ARBUTIN

    * Lưu ý sử dụng arbutin:

- Thích hợp với tất cả các loại da.
- Tan trong nước, không tan trong dầu.
- Tỷ lệ sử dụng: 0,2-2%, nhưng hiệu quả nhất thường ở mức 1%, thêm vào phần nước trong công thức của bạn bao gồm các loại kem, các sản phẩm trang điểm.
- Sản phẩm có chứa Arbutin mang lại kết quả tốt nhất sau khi sử dụng trong ít nhất 2-3 tháng. Chỉ sử dụng ngoài da, tránh bôi vào vết thương hở hoặc vùng da đang bị kích ứng. Nên kết hợp Arbutin (1%) và kojic acid(3%) để nâng cao hiệu quả mong muốn. Sử dụng kem chống nắng lên các vùng da thường xuyên tiếp xúc với ánh mặt trời.
- Bảo quản: Bảo quản tránh ánh sáng và độ ẩm ở nơi sạch sẽ và ở nhiệt độ phòng. Sau khi mở túi, xử lý cẩn thận để tránh nhiễm khuẩn.

Arbutin có thật sự an toàn?

  • Những loại kem làm trắng sáng da tốt nhất được người Mỹ gốc Phi ưu tiên tin dùng đều có chứa arbutin như một thành phần tất yếu vì nó cho kết quả nhanh chóng trong việc tẩy trắng đốm đen và đánh bay các khiếm khuyết khác trên da.
  • Tuy nhiên, các bạn cần hiểu rõ rằng, trong điều kiện kiềm, Arbutin sẽ chuyển đổi thành hydroquinone, có nghĩa là khi đó nó trở nên không an toàn trong một số trường hợp. Da chúng ta không có môi trường kiềm nên Arbutin không thủy phân thành hydroquinone được. Vì vậy mà Arbutin sẽ rất an toàn khi sử dụng ở nồng độ pH từ 3-4 với tỷ lệ chuẩn là 1%.

Arbutin có tác dụng phụ gì không?

  • Để làm sáng da nhanh chóng và chống lại các dấu hiệu lão hóa, sự kết hợp giữa Arbutin và Kojic acid thường được khuyến khích sử dụng chung để có hiệu quả tối ưu hơn. Tuy nhiên, sẽ xuất hiện một số tác dụng phụ nhỏ ngay cả khi dùng Arbutin tự nhiên vì còn tùy thuộc vào cơ địa, liều lượng và cách sử dụng của mỗi người. Và theo thống kê thì tác dụng phụ hầu như chỉ xảy ra đối với những người lạm dụng nó, tức là sử dụng vượt tỷ lệ cho phép để có kết quả nhanh hơn.
  • Nhưng chúng ta vẫn xem xét qua các phản ứng phụ sẽ phát sinh trong trường hợp gặp phải nếu sử dụng quá liều như sau:
  • Kích ứng da và mụn trứng cá nhẹ.
  • Làn da của bạn sẽ trở nên nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời (nên bôi kem chống nắng khi ra ngoài).
  • Sử dụng lâu dài có thể gây viêm da tiếp xúc dị ứng.
  • Khi có bất kỳ tác dụng phụ nào phải ngưng sử dụng và hỏi ý kiến bác sỹ ngay.

Arbutin có được phép sử dụng?

Arbutin được nhiều ưa thích và được chấp thuận bởi FDA.

Cần tư vấn thêm về nguyên liệu làm mỹ phẩm này, bạn liên hệ với Yêu Làm Đẹp: 0983608246

 


Sản phẩm mới

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large