Cách dùng tinh dầu thiên nhiên chất lượng cao hiệu quả

Viết bởi Minh Quyên vào

Tinh dầu là một dưỡng chất làm đẹp vô cùng phổ biến. Có rất nhiều cách dùng tinh dầu thiên nhiên chất lượng cao để tinh dầu phát huy tốt nhất hiệu quả của mình. Yeulamdep.com.vn xin tổng hợp lại để bạn có thể dùng tinh dầu thật linh hoạt tùy mục đích.

Dùng để làm thơm quần áo, khử mùi

- Đầu tiên là công dụng làm thơm quần áo, khăn, giường. Khi sấy quần áo, bạn hãy nhỏ một vài giọt tinh dầu thiên nhiên chất lượng cao vào một chiếc khăn bông nhỏ. Rồi cho vào máy sấy cùng với quần áo. Hoặc cho 5,6 giọt vào cùng nước xả vào. Rồi xả thơm quần  áo như bình thường.

- Tái sử dụng túi thơm bằng cách nhỏ vào vài giọt tinh dầu mà bạn thích.

- Làm nước hoa xịt thơm phòng. Pha loãng tinh dầu thiên nhiên chất lượng cao với một chút nước. Cho vào bình xịt để sử dụng. Hoặc sử dụng lò đốt tinh dầu để khuyếch tán vào không khí. Làm thơm khắp phòng.

- Làm nến thơm. Bạn cứ đun sáp, nấu nến như bình thường. Nhưng khi sáp chảy thì cho thêm 1 đến 2 giọt tinh dầu.

- Khử mùi thức ăn hiệu quả bằng cách đốt một vài giọt tinh dầu đinh hương.

Dùng tinh dầu thiên nhiên chất lượng cao để làm đẹp

- Massage giảm đau cơ và đau khớp. Công thức là 1 phần tinh dầu quế, húng quế và 4 phần dầu hạnh nhân hoặc dầu dẫn. Trộn đều hỗn hợp. Massage nhẹ nhàng các phần cơ bị đau, mỏi.

- Làm dịu cảm giác nhức đầu. Bạn có thể sử dụng tinh dầu hương thảo hoặc oải hương. Massage ở phía sau cổ, kết hợp với vài động tác xoay đầu để tăng hiệu quả.

- Chế dầu massage cho riêng mình. Pha 3 đến 5 giọt tinh dầu thiên nhiên chất lượng cao mà bạn yêu thích với 30ml dầu dẫn. Cất vào lọ, bảo quản ở nhiệt độ thường.

- 1 đến 2 giọt tinh dầu Oải hương và Trà tràm sẽ giúp bạn nhanh lành các vết cắt, xước hoặc phồng da chân.

- Ngâm tay với vài giọt tinh dầu pha loãng. Bạn có thể pha nhiều loại cùng nhau nếu muốn.

- Loại trừ tận gốc mụn cóc. Mỗi ngày hãy nhỏ 1 giọt Tinh dầu Chanh trực tiếp lên phần bị mụn cóc. Sử dụng đến khi mụn cóc rơi ra ngoài.

 

Dùng hỗ trợ cho các máy móc, thiết bị

- Hỗ trợ máy hút bụi. Nhỏ 10 giọt tinh dầu vào 1 cái hộp ngô để 1 đến 2 ngày. Sau đó rải lên tấm thảm sàn khoảng 1 tiếng. Rồi dùng máy hút bụi hút đi, điều này sẽ giúp thảm được khử mùi và nhanh sạch bụi bẩn hơn.

- Nhỏ 1 vài giọt tinh dầu chanh hoặc thông vào một miếng bông cotton. Đặt nó vào túi của máy hút bụi, vừa nhanh hút được bụi mà lại còn khử mùi hiệu quả.

- Để làm thơm tho bếp và tủ bạn có thể đặt một miếng bông cotton có thấm tinh dầu rồi để vào một góc.


Và những công dụng đặc biệt khác

-Làm vòng cổ chống bọ chét cho thú cưng. Thấm ướt sợi dây đeo cổ với tinh dầu bạc hà hoặc tràm. Ngâm 1 đến 2 tiếng rồi để khô. Đeo lỏng quanh cổ thú cưng.

- Chống chuột bằng cách nhỏ vài giọt tinh dầu bạc hà vào 1 miếng bông. Đặt ở vị trí hay có chuột. Vậy là xong.

- Mẹo khi câu cá: Nhỏ 1 giọt tinh dầu cây hồi lên đầu ngón tay trước khi mắc mồi câu. Cây hồi có thể giấu đi hơi người. Cá sẽ không ngửi thấy và bị cắn câu.

- Khi đi picnic có thể nhỏ 1 vài giọt Tinh dầu Sả lên than, củi đốt. Điều này sẽ giúp bạn chống được côn trùng đốt.

- Làm xà phòng tại nhà. Pha tinh dầu vào cùng các nguyên liệu làm xà phòng. Rồi thực hiện như bình thường. Như vậy bạn sẽ được sử dụng xà phòng có chứa tinh dầu thiên nhiên chất lượng cao mà bạn yêu thích.

 

Bạn có thể mua tinh dầu thiên nhiên chất lượng cao ở đâu?

Yeulamdep.com.vn tự tin là một địa điểm có bán các loại tinh dầu thiên nhiên chất lượng cao uy tín nhất trên thị trường. Tinh dầu ở yeulamdep rất đa dạng và phong phú. Nguồn gốc xuất xứ được niêm yết rõ ràng. Đội ngũ nhân viên am hiểu sâu về tinh dầu, để có thể tư vấn cho khách hàng nếu có bất kỳ thắc mắc nào. Hãy đến với yeulamdep.com.vn để chọn cho mình tinh dầu thiên nhiên chất lượng cao mà bạn yêu thích nhất.

 

0 comments

Để lại bình luận

Chú ý , bình luân phải được kiểm duyệt trước khi được hiển thị

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large